• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 4.6 / 5 ( 543 lượt đánh giá )

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? (Câu hỏi của bạn Mai Đào, Hà Nội) Câu trả lời của bác sĩ phong kham Thai Ha sẽ có sau đây!

Chào bạn Mai Đào. Bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và bác sĩ căn dặn phải chữa khỏi viêm nhiễm trước, sau đó sẽ tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung để ngăn chặn không cho viêm nhiễm tái phát. Đây là quy trình điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến thường thấy ở bất cứ cơ sở y tế nào. Đốt lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một thủ thuật rất nhỏ, không phải tiểu phẫu và không gây ra ra đau đớn gì cả nên bạn không cần lo lắng. Bạn nên thu xếp thời gian điều trị càng sớm càng tốt.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Chuyên gia phòng khám Thái Hà cho rằng: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không chữa khỏi bệnh có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, cản trở quá trình thụ thai và dẫn đến ung thư cổ tử cung. Cụ thể sẽ được trình bày tiếp dưới đây.

Điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến khó dứt điểm

Điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến bao gồm hai vấn đề: Chữa khỏi tình trạng viêm nhiễm và giải quyết tình trạng lộ tuyến.

Nhiều chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng mới chỉ điều trị khỏi viêm nhiễm, xong không chịu đi tái khám để được đốt lộ tuyến. Mặc dù viêm nhiễm đã hết nhưng lộ tuyến vẫn còn nên viêm nhiễm dễ khởi phát, dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đó là lý do vì sao điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến rất khó dứt điểm.

Thực tế, nhiều trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, có kèm hoặc không kèm theo viêm phần phụ thì vẫn có thể bị tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần sau khi bệnh đã điều trị tạm ổn.

Tăng tỉ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác

Viêm nhiễm và tổn thương tại cổ tử cung sẽ làm gia tăng tỉ lệ các bệnh ở cổ tử cung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhiễm khuẩn gây bệnh khác như Chalamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây bệnh mụn rộp sinh dục …

Như vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm do nó có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, đe dọa trầm trọng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em.

Tăng tỉ lệ vô sinh nữ - hiếm m​uộn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu không điều trị, nhiễm khuẩn ở cổ tử cung sẽ lây lan lên các bộ phận trên của cơ quan sinh sản, gây ra viêm tắc vòi trứng. Vòi trứng bị tắc là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung phải bỏ thai và hiếm muộn - vô sinh nữ.

Mặt khác, chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có dịch sinh dục tiết ra nhiều hơn so với bình thường, sẽ ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng. Đồng thời, dịch tiết này cũng làm thay đổi độ pH của môi trường âm đạo, khiến cho tinh trùng khi vừa vào đến âm đạo, khó có thể tồn tại lâu nên dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn đến ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị dứt điểm, tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại dễ làm cho các tế bào tại cổ tử cung biến đổi bất thường. Trong trường hợp chúng biến đổi không có khả năng kiểm soát có nghĩa là ung thư cổ tử cung đã hình thành.

Tất nhiên, viêm lộ tuyến cổ tử cung không có nghĩa là ung tư cổ tử cung, mà chỉ làm gia tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung. Do đó, chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi soi cổ tử cung có xuất hiện những bất thường thì là một gợi ý để phát hiện ung thư cổ tử cung.                                                       

Lời khuyên giúp điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến nhanh khỏi

Mai Đào thân mến! Bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đang trong quá trình điều trị bệnh. Để giúp hiệu quả điều trị đạt được là tốt nhất, bạn nên lưu ý:

Tuyệt đối không sử dụng thuốc hay bất kỳ các thảo dược nào tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ. Sử dụng thuốc được kê đơn đủ liều và theo đúng thời gian quy định.

Tái khám theo yêu cầu và đốt lộ tuyến cổ tử cung để trị dứt điểm tình trạng lộ tuyến và tình trạng viêm nhiễm.

Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị cho đến khi viêm nhiễm được khỏi hẳn và đốt lộ tuyến hoàn tất.

Chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân trong những ngày có kinh nguyệt, vệ sinh đúng cách, tránh ngâm và thụt rửa bên trong âm đạo, hạn chế đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu sau khi đốt lộ tuyến.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? dành cho bạn Mai Đào. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác cần tư vấn, xin vui lòng gọi đến cho phòng khám Thái Hà (Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội) theo số 01665 115 11601665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp trực tuyến.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám