• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cách phá thai bằng đu đủ xanh có an toàn và hiệu quả không?

Cách phá thai bằng đu đủ xanh có an toàn và hiệu quả không?
Điểm trung bình: 2.7 / 5 ( 48 lượt đánh giá )

Thời gian gần đây, phụ nữ thường truyền tai nhau về cách phá thai bằng đu đủ xanh, nhưng phương pháp này có an toàn và hiệu quả như thông tin ở một số trang mạng. Hãy cùng theo dõi hành trình của một thai phụ đã thử áp dụng cách phá thai này và lời khuyên của chuyên gia phòng khám phụ khoa dành cho các bà bầu đang có ý định bỏ thai.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh có an toàn không?

cách phá thai bằng đu đủ xanh

Giải mã tin đồn đu đủ xanh có thể phá thai?

Tin đồn đu đủ xanh có thể phá thai xuất phát từ một số nước trên thế giới, bao gồm Ấn Độ và Malaysia. Phụ nữ ở các nước này dùng đu đủ xanh bao gồm lá, hạt và quả đu đủ để phá thai. Tin đồn này xuất phát từ một thực tế là, các nhà khoa học đã tìm ra trong thành phần của đu đủ xanh có chứa các chất ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và mang thai. Cụ thể:

  • Lá và hạt đu đủ xanh có chứa nhiều nhất nhựa Papain, có thể phá hủy màng tế bào phôi thai.

  • Nhựa đu đủ còn có thể phá hủy chất Progesterol (chất trợ thai) trong cơ thể, tác dụng của nhựa sẽ tăng lên 25 lần khi được hấp thụ.

  • Thành phần Enzim trong đu đủ xanh có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.

Như vậy có thể chắc chắn rằng thai phụ không nên ăn nhiều đu đủ xanh. Tuy nhiên, việc đu đủ có thể phá thai thành công hay không chưa được nghiên cứu cụ thể.

Câu chuyện bạn gái trẻ phá thai bằng đu đủ xanh

Trong thời gian vừa qua, phòng khám đa khoa Thái Hà có tiếp nhận một cô gái trẻ mang bầu ngoài ý muốn, đã tự ý dùng đu đủ xanh để phá thai. Đến khám trong tình trạng đau bụng và ra máu kéo dài, cô chia sẻ với bác sĩ cô đã tự tìm hiểu cách phá thai bằng đu đủ xanh trên mạng để áp dụng.

Đây không phải là trường hợp hi hữu tùy tiện áp dụng cách phá thai dân gian. Nhiều người tin dùng các bài thuốc phá thai dân gian tư xa xưa như phá thai bằng đu đủ xanh, rau ngót, rau sam hay nước dừa … đều gặp phải tình trạng mất máu, thai chưa ra hết nên bị sót thai, nhiễm trùng tử cung do không được xử lý kịp thời. Tình trạng biến chứng có thể dẫn đến vô sinh - hiếm muộn hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kết luận: Trường hợp của bạn gái sau khi ăn đu đủ xanh để phá thai dẫn tới đau bụng dữ dội, choáng, ra nhiều máu. Có thể bạn đã bị sót thai cần phải tiến hành hút thai gấp để tránh viêm nhiễm.

Bài viết bạn quan tâm:

Lời khuyên của các chuyên gia:

  • Việc tự tìm hiểu cách phá thai bằng đu đủ xanh để áp dụng ở nhà rất nguy hiểm, có thể gặp phải những biến chứng đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

  • Thai phụ muốn phá thai cần phải lựa chọn phòng khám phá thai an toàn, tin cậy; xin tư vấn của bác sĩ để được phá thai an toàn.

  • Bạn có quan hệ tình dục mà chưa sẵn sàng có thai thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng phương pháp hút thai an toàn, không đau bằng thiết bị siêu dẫn nhằm tránh cho tử cung bị tổn thương. Bạn gái nên dừng ngay ý định phá thai bằng đu đủ xanh mà hãy nhấp chuột vào “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để đặt lịch hẹn khám. 

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám