• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách phá thai bằng rau ngót hiệu quả không?

Cách phá thai bằng rau ngót hiệu quả không?
Điểm trung bình: 2.3 / 5 ( 30 lượt đánh giá )

Cách phá thai bằng rau ngót không những có tính hiệu quả thấp mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những rủi ro có thể gặp phải khi áp dụng phương pháp phá thai bằng rau ngót.

Cách phá thai bằng rau ngót tại nhà

cách phá thai bằng rau ngót

Do thiếu kiến thức về bảo vệ sức khỏe sinh sản nhiều chị em đã áp dụng cách phá thai bằng rau ngót tại nhà vì nghĩ rằng phương pháp này thật sự hiệu quả. Thực tế, đây chỉ là một phương pháp được truyền miệng, chưa qua một nghiên cứu khoa học nào đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp phá thai bằng rau ngót được chị em truyền tai nhau bằng cách ăn nhiều rau ngót ( có thể sống hoặc chín) hoặc uống nước ép rau ngót trong 3 tháng đầu của thai. Hiện chưa có nghiên cứu nào về tính xác thực cũng như hiệu quả của cách làm này nên chị em không nên tự ý áp dụng cách phá thai tại nhà này.

Bài viết bạn quan tâm:

Biến chứng nguy hiểm do phá thai bằng rau ngót

Thực tế, trong rau ngót có chứa chất papaverir được khuyến cáo là không nên dùng nhiều cho phụ nữ mới mang thai do chất này sẽ làm tăng co bóp tử cung, dễ dẫn đến xảy thai. Ra ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thường được dùng cho phụ nữ sau sinh sẽ giúp tăng cường co bóp tử cung để đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn. Tuy nhiên, tự ý áp dụng cách phá thai bằng rau ngót có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Sót thai, sót nhau thai không được phát hiện sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm buồng tử cung.

  • Trường hợp thai không bị sảy mà tiếp tục phát triển trong tử cung người mẹ rất dễ dẫn đến biến đổi gen, thai dị dạng, quái thai, dị tật bẩm sinh.

Do những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra chúng tôi khuyên chị em không nên áp dụng cách phá thai bằng rau ngót tại nhà khi có thai ngoài ý muốn. Thay vào đó nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể nhất.

Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến phòng khám phụ khoa Thái Hà tại số 11 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám