• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Thủ dâm có tác hại gì không?

Thủ dâm có tác hại gì không?
Điểm trung bình: 3.5 / 5 ( 24 lượt đánh giá )

Thủ dâm là hành động kích thích tình dục nhằm đạt khoái cảm mà không cần tiến hành quan hệ. Nhưng thủ dâm có tác hại gì đến sức khỏe không? Đó là thắc mắc của nhiều bạn gái. Một số hình thức thủ dâm chính: Đa số hình thức thủ dâm đều được tiến hành bằng tay, một số trường hợp có thể tiến hành với sự hỗ trợ của dụng cụ tình dục hoặc là sự trợ giúp của người khác.

thủ dâm có tác hại gì không?

Thủ dâm có hại gì không? Thủ dâm có tốt không?

Tại sao chúng ta lại thủ dâm?

Con người khi đến tuổi trưởng thành sẽ có sự thay đổi rõ rệt, cả về tâm lý lẫn cơ thể. Mới đầu, các hành động bản năng như vuốt ve và đụng chạm cơ thể thường xuất hiện mà không được ý thức. Các hành động này bị chi phối bởi hormone testosterone – hormone giới tính nam đồng thời cũng là hormone chi phối ham muốn tình dục ở cả hai giới.

Bất cứ hình thức động chạm nào tạo nên khoái cảm mà không có tiếp xúc tình dục thực sự đều được coi là thủ dâm. Theo báo cáo, hầu hết 100% cả trai và gái đều có hành động thủ dâm khi bước qua tuổi dậy thì.

Tùy thuộc vào vị trí đụng chạm khác nhau mà cảm giác tạo nên cũng khác nhau. Đối với nam giới, bộ phận sinh dục nam là điểm nhạy cảm nhất, trong khi nữ giới có nhiều điểm nhạy cảm hơn nên sẽ có nhiều hình thức thủ dâm hơn.

tại sao bạn gái lại thích thủ dâm

Những điều tốt của thủ dâm

Thủ dâm là hành động thuộc về bản năng sinh lý, đáp ứng ham muốn được thỏa mãn trong tình dục khi đến tuổi dậy thì. Như vậy, thủ dâm không hề xấu, nó còn khá tốt cho cơ thể chúng ta.

Những lợi ích của thủ dâm phải kể đến bao gồm:

  • Giải tỏa bức xúc tình dục, ngăn chặn bản thân tìm đến những đối tác tình dục không lành mạch hoặc thực hiện hành vi xấu nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục.

  • Xua đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi và những stress trong cuộc sống.

  • Kích thích hệ thống tim mạch hoạt động và tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể.

  • Thủ dâm giúp bạn quen với khoái cảm, khắc phục tình trạng yếu sinh lý hay xuất tinh sớm ở nam giới.

Thủ dâm có tác hại gì không?

Mặc dù thủ dâm có thể giúp cho cả nam lẫn nữ giải tỏa nhu cầu tình dục, nhưng nếu lạm dụng thủ dâm quá mức, nó sẽ có hại đến sức khỏe, tâm lý và bản thân cuộc sống của người thủ dâm.

Thực chất, thủ dâm và quan hệ tình dục hoàn toàn khác nhau. Nếu như thủ dâm là việc tìm kiếm khoái lạc cho bản thân thì quan hệ tình dục có sự tương tác từ hai phía, nó kiêm luôn cả việc giúp đối tác đạt khoái cảm.

Do đó, nếu như bạn thủ dâm quá nhiều thì khả năng làm chủ trong quan hệ tình dục sẽ kém đi. Người bạn đời khó thỏa mãn, ảnh hưởng đến đời sống lứa đôi.

Ngoài ra, các tác hại khác của thủ dâm phải kể đến như:

  • Lạm dụng thủ dâm quá đà có thể gây rối loạn chức năng tình dục cho nam giới, người nam dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương…

  • Đối với nữ giới, do đã quen với cường độ và kích thích khi thủ dâm nên khó có thể đạt được khoái cảm khi tiến hành quan hệ tình dục thực sự.

  • Thủ dâm liên tục sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, ảnh hưởng đến kết quả học tập và làm việc.        

  • Người thủ dâm và xuất tinh nhiều sẽ giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây khó khăn cho việc phát triển giống nòi.

Kết luận: Thủ dâm có tác hại gì không? Tóm lại, thủ dâm là hành động sinh lý bản năng rất đỗi bình thường ở cả nam và nữ. Đàn ông và phụ nữ ngay cả khi đã có người yêu hoặc đã kết hôn mà vẫn thủ dâm là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn cần phải thủ dâm với tần suất và cường độ phù hợp, chỉ từ 1-2 lần mỗi tuần ở tuổi vị thành niên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bản thân.  

Mọi thắc mắc nào khác về sức khỏe và sức khỏe sinh sản, bạn đọc có thể gửi đến số điện thoại tư vấn của chúng tôi 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây để được các bác sĩ  phòng khám đa khoa Thái Hà giải đáp. 

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám