• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thưa bác sĩ, thông vòi trứng có đau không ạ?

Thưa bác sĩ, thông vòi trứng có đau không ạ?
Điểm trung bình: 4.0 / 5 ( 274 lượt đánh giá )

Thông vòi trứng có đau không? Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh nữ, chiếm từ 20-40% các trường hợp vô sinh. Khi bị tắc vòi trứng thì chị em không còn lựa chọn nào khác là tìm đến các biện pháp chữa thông tắc vòi trứng nếu muốn mang thai tự nhiên. Tuy nhiên, thông vòi trứng có đau không vẫn là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều người.

Thắc mắc của bệnh nhân:

“Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho em biết thông vòi trứng có đau không? Vừa qua em có đi khám sản phụ khoa về thì biết rằng mình bị tắc cả hai bên vòi trứng và cần phải thông vòi trứng. Hiện tại em rất lo lắng không biết thông vòi trứng như thế nào và liệu quá trình điều trị có gây đau đớn cho bệnh nhân? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. Em xin cảm ơn!” (Bùi Thủy, Hà Nội)

thông vòi trứng có đau không?

Chuyên gia sản phụ khoa tư vấn:

Không chỉ riêng bạn Bùi Thủy mà rất nhiều chị em bị tắc vòi trứng và được chỉ định thông vòi trứng đều có chung nỗi băn khoăn lo lắng thông tắc vòi trứng có đau không. Để giải đáp cho câu hỏi này, chuyên gia sản phụ khoa Thái Hà xin gửi đến các bạn những thông tin tư vấn dưới đây:

Thông tắc vòi trứng là gì?

Thông tắc vòi trứng là một thủ thuật chữa tắc vòi trứng hiện đại. Tùy theo nguyên nhân và mức độ tắc vòi trứng: Tắc do u, sẹo dính hay vắn xoặn, tắc đoạn gần hay đoạn xa, mới tắc hay đã tắc lâu rồi mà chị em sẽ được chỉ định các biện pháp thông tắc vòi trứng khác nhau. Các biện pháp này bao gồm:

Bơm hơi thông vòi trứng: Đây là phương pháp thông tắc vòi trứng dạng cũ, dùng để áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị tắc ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả tức thời mà không giải quyết được căn nguyên tắc vòi trứng nên bệnh nhân có thể bị tắc lại sau khi bơm hơi thông.

Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng: Áp dụng khi vòi trứng bị tắc và chít hẹp ở một đoạn, không có khả năng phục hồi. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ hẳn đoạn bị tắc và nối lại đoạn loa vòi. Trứng vẫn di chuyển và thụ tinh như bình thường nếu như phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng thành công.

Phương pháp thông buồng trứng bằng công nghệ thông minh DSA: Đây là phương pháp mới trong điều trị thông tắc vòi trứng, áp dụng được cả trong trường hợp vòi trứng bị tắc ở đoạn gần và đoạn xa tử cung. Phương pháp này giúp bác sĩ xác định vị trí bị tắc một cách chính xác, sau đó thiết bị DSA được sử dụng để làm thông đoạn tắc.

thông tắc vòi trứng có đau không

Thông vòi trứng có đau không?

Bùi Thủy thân mến! Trước đây, do công nghệ điều trị còn nghèo nàn, lạc hậu việc thực hiện thông tắc vòi trứng thiếu các biện pháp gây tê, giảm đau hiện đại có thể khiến chị em phải chịu nhiều thương tổn mà hiệu quả điều trị lại không cao, biến chứng nhiều. Tuy nhiên, với sự ra đời của nhiều công nghệ mới, tiến bộ vượt trội hiện nay mà việc thông tắc vòi trứng đã giảm bớt nhiều đau đớn và trở nên rất nhẹ nhàng, đơn giản.

Đặc biệt với sự ra đời của công nghệ thông minh DSA, chị em chữa thông tắc vòi trứng sẽ không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì cả trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật. Quan trọng hơn cả, biện pháp này có hiệu quả chữa tắc vòi trứng vượt trội, mang lại niềm vui làm mẹ sau thời gian dài vô sinh cho nhiều chị em. 

Nếu bạn Bùi Thủy còn lo lắng về vấn đề thông vòi trứng có đau không,  bạn có thể đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thông tắc vòi trứng bằng công nghệ thông minh DSA đã được giới thiệu ở trên. Bên cạnh phương pháp này, phòng khám cũng đang áp dụng nhiều cách điều trị thông tắc vòi trứng khác nhau như phẫu thuật nối vòi trứng và nội soi tái tạo loa vòi …phù hợp với nhiều trường hợp chị em bị tắc vòi trứng ở các mức độ khác nhau.

Trên đây là phần giải đáp của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà dành cho câu hỏi: Chữa tắc vòi trứng có đau không. Mọi thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ lại cho chúng tôi theo số 0325.780.327 – 0325.780.327 hoặc nhấp chuột vào nút “Tư vấn phụ khoa” dưới đây để được giải đáp.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám