• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai có bị sao không?

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai có bị sao không?
Điểm trung bình: 2.1 / 5 ( 57 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ! Tôi bị chậm kinh 5 ngày và không biết là mình đã mang thai nên trót uống thuốc điều hòa kinh nguyệt với hi vọng là kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại. Tôi nghe nói thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai có bị sao không? Mong được bác sĩ giải đáp! (Minh Hằng, Cầu Giấy - Hà Nội)

uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai

Chào bạn Minh Hằng!

Thuốc điều hòa kinh nguyệt không xa lạ với chị em phụ nữ, nhưng để hiểu rõ về cách dùng và tác dụng phụ của thuốc này thì không phải chị em nào cũng biết được. Sau đây sẽ là phần tư vấn của bác sĩ phòng khám Thái Hà:

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là gì?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là thuốc điều chỉnh nội tiết tố nữ, giúp bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đang bị rối loạn trở lại bình thường.

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt, bạn gái phải lưu ý những thông tin sau:

  • Thuốc thường dùng cho bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

  • Cần có sự tư vấn, hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ trước khi uống thuốc điều hòa kinh nguyệt.

  • Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra rối loạn kinh nguyệt. Điều trị rối loạn kinh nguyệt cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

  • Trong thuốc điều hòa kinh nguyệt có thành phần gây sảy thai, nhưng không phải là thuốc phá thai chuyên dụng. Trường hợp bạn gái cố tình uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai sẽ bị rong kinh, rong huyết, sót thai và viêm nhiễm phụ khoa… ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, tuyệt đối không được sử dụng loại thuốc này để phá thai.

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai có bị sao không?

Bạn gái uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai có thể bị ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của thai nhi trong bụng, hơn thế nữa, sức khỏe của mẹ cũng bị ảnh hưởng.

Gây sảy thai

Các chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, thuốc điều hòa kinh nguyệt chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Chị em mang thai 3 tháng đầu sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể bị sảy thai.

Tuy nhiên, thuốc điều hòa kinh nguyệt không phải là thuốc phá thai, do nó không hỗ trợ co bóp tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Do đó, thai sẽ chết lưu trong bụng, chị em sẽ bị rong kinh, rong huyết kéo dài…

Trong trường hợp này, chị em cần phải đến bác sĩ khám để tiến hành hút thai ra ngoài càng sớm càng tốt.

Dị tật thai nhi

Trường hợp thuốc điều hòa kinh nguyệt không đủ mạnh hoặc thai nhi phát triển nhanh, không bị hư thai thì thuốc cũng có tác động đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, gây dị tật thai nhi.

Thai nhi bị dị tật vẫn tiếp tục phát triển trong bụng mà người mẹ không hề hay biết. Đến khi phát hiện ra thì bác sĩ buộc phải tiến hành bỏ thai, tránh để ảnh hưởng đến tương lai của mẹ.

Bạn Minh Hằng nếu đã trót uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ đánh giá mức ảnh hưởng của thuốc phá thai đến sự phát triển của thai phụ và tư vấn giải pháp tốt cho bạn.

Bài viết bạn quan tâm:

Nếu bạn đang mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai, hãy liên hệ đến phòng khám phụ khoa Thái Hà để được tư vấn phương pháp phá thai an toàn. Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn có thể nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám