• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không, thưa bác sĩ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không, thưa bác sĩ?
Điểm trung bình: 3.2 / 5 ( 41 lượt đánh giá )

Lộ tuyến cổ tử cung thường do hậu quả của viêm âm đạo biến chứng sang cổ tử cung. Thực tế cho thấy, nhiều người bị viêm lộ tuyến vẫn có thể có thai và sinh đẻ bình thường. Nếu bạn chưa có thai thì có thể sinh con trước khi điều trị lộ tuyến. Sau đây là câu hỏi gửi đến phòng khám phụ khoa Thái Hà yêu cầu được giải đáp.

“Thưa bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, đã quan hệ tình dục. Vừa qua em thấy vùng kín ra nhiều khí hư, ẩm ướt khó chịu nên đã đi khám thì được chẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sĩ có đưa đơn thuốc cho em uống và tư vấn em nên đi đốt viêm lộ tuyến. Em nghe nói đốt viêm lộ tuyến có thể gây sẹo cho cổ tử cung, ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này nên đã rất lo lắng. Vậy em không biết có nên đốt viêm lộ tuyến không? Nếu không chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm có bị vô sinh không?

viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, cụ thể dưới đây:

  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không sớm phát hiện và điều trị thì viêm nhiễm sẽ phát triển ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

  • Viêm lộ tuyến khiến cho lượng dịch âm đạo của chị em tiết ra nhiều hơn so với bình thường, cản trở đường di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng. Hơn nữa, lượng dịch âm đạo cũng làm thay đổi nồng hộ pH của môi trường âm đạo, khiến cho tinh trùng khi vào đến âm đạo khó có thể sống sót.

  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến cho nhiễm khuẩn ở âm đạo trở nên trầm trọng bởi nó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn như Chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút mụn rộp sinh dục… và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác phát triển.

Kết luận: Với những nguy cơ trên đây, viêm lộ tuyến hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể bị vô sinh. Do đó, chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tuyệt đối không nên chủ quan, cần tích cực phối hợp với bác sĩ để khám và điều trị bệnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nhiều trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi điều trị vẫn có thể có thai bình thường. Trường hợp chưa có con thì bệnh nhân chỉ cần điều trị viêm nhiễm và có thể đốt lộ tuyến cổ tử cung sau khi đã sinh con.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về những hậu quả của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra cho người bệnh. Bạn nên đi khám phụ khoa sớm khi có dấu hiệu của bệnh. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám