• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Vừa hết kinh quan hệ có an toàn không?

“Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn cho em biết vừa hết kinh quan hệ có an toàn không? Em mới hết kinh được 2 ngày thì quan hệ với bạn trai. Theo em được biết thì trứng chỉ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt nên vừa có kinh xong không thể có thai. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của em là 28 ngày, hiện tại đã trễ 4 ngày nên em có hơi lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn cho em biết vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có an toàn không?”

Vừa hết kinh quan hệ có an toàn không?
Điểm trung bình: 2.2 / 5 ( 84 lượt đánh giá )

Chào bạn gái! Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà. Dưới đây là những thông tin tư vấn dành cho bạn.

Vừa hết kinh quan hệ có an toàn không?

vừa hết kinh quan hệ có an toàn không

Một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt (Xem thêm: chu kỳ kinh nguyệt không đều). Do trứng có thể sống đến 24h sau khi rụng và tinh trùng có thể duy trì đến 2-3 ngày trong âm đạo nên bạn gái quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày và sau ngày rụng trứng 2 ngày sẽ rất dễ thụ thai. Thông thường, nguy cơ có kinh hay không của bạn gái phụ thuộc vào thời điểm quan hệ như sau:

  • Ở tuần đầu tiên: Bạn gái sau khi vừa hết kinh mà có quan hệ tình dục thì cũng không cần lo lắng quá. Đây là thời điểm an toàn ở mức tương đối.
  • Ở tuần thứ hai và tuần thứ ba: Quan hệ vào đúng thời điểm này bạn sẽ rất dễ có thai, đặc biệt nếu như bạn quan hệ vào đúng tuần thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Ở tuần thứ tư của chu kỳ kinh nguyệt: Đây là thời điểm an toàn tuyệt đối, bạn gái có thể quan hệ tình dục trong thời kỳ này mà không lo có thai. Đặc biệt, đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì hoàn toàn có thể yên tâm quan hệ trong những ngày này.

Trong trường hợp của bạn gái, bạn không sử dụng bao cao su, vừa mới quan hệ sau 2 ngày hết kinh thì khả năng mang thai rất thấp. Tuy nhiên, vẫn không thể loại trừ khả năng có bầu.

Vừa mới hết kinh 2 ngày quan hệ có thai khi nào?

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Đối với một số bạn gái có ngày hành kinh kéo dài đến 7 ngày và quan hệ vào ngày thứ 9 của chu kỳ kinh và tinh trùng sau khi vào đến âm đạo vẫn có thể sống đến 7 ngày trong môi trường âm đạo thích hợp… thì bạn vẫn có thể có thai.

Như vậy, đối với thắc mắc mới hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không thì chúng tôi chỉ có thể khảng định là rất hiếm gặp phải trường hợp như vậy chứ không phải không có. Nếu như bạn đang bị chậm kinh và lo lắng thì nên mua que thử thai về thử để có kết quả chính xác .

Lời khuyên dành cho bạn gái:

Trong trường hợp bạn chưa muốn có con và lo sợ mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên chuẩn bị trước bao cao su khi quan hệ tình dục. Việc quan hệ dựa trên chu kỳ kinh nguyệt như vậy rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với trường hợp vòng kinh bị rối loạn.

Trong trường hợp bạn lỡ tính sai ngày an toàn và chót mang thai ngoài ý muốn, không có điều kiện để giữ thai thì phải lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia dành cho thắc mắc: "Vừa hết kinh quan hệ có thai không?" dành cho bạn gái. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám