Ra máu báo thai thử que được chưa?

Bà bầu trẻ có thai lần đầu thì ra máu báo mang thai có đau bụng không là câu hỏi quen thuộc. Dưới đây phòng khám thái hà sẽ cùng các mẹ tìm hiểu và hồi âm một số thông tin xoay quanh triệu chứng phát hiện máu báo có thai và ra máu báo thai thử que được chưa?

Dấu hiệu phát hiện máu báo mang thai

Bà bầu trẻ thường thắc mắc triệu chứng nào nhận biết máu báo thai? Trong thực tế, việc ra máu báo mang thai nhưng thường không đau bụng là một trong các hiện tượng bình thường của cơ thể khi mới bắt đầu mang bầu. Máu “hỉ” là dấu hiệu cho rằng việc thai nhi đã vào dạ con và đang làm tổ.

Sau thời điểm trứng và “nòng nọc” gặp nhau, hợp tử sẽ diễn tiến thành phôi thai. Khi phôi thai di chuyển vào dạ con và bám lấy thành dạ con để làm tổ, khi này niêm mạc dạ con có thể bị thương nhẹ dẫn đến hiện tượng xung huyết, còn gọi là máu báo mang thai.

Những triệu chứng bộc lộ máu báo thai:

 • Máu “hỉ” thường hiện diện sau thời điểm đậu thai khoảng từ một đến hai tuần.
 • Lượng máu báo có thai ra khá ít, chỉ có một số giọt, thường kéo dài từ 1 tới 2 ngày hoặc không còn nữa ngay tức thì.
 • Máu báo mang thai thường có màu đỏ tươi, không vón cục, không có chất nhầy đi kèm với, thấm hoàn toàn vào quần.

Ra máu báo mang thai là một trong số các biểu hiện thể hiện đậu thai thành công, máu thường xuất hiện 2 – bảy ngày trước chu kì kinh nguyệt. Nữ giới cần phân biệt giữa máu báo mang thai và kinh nguyệt, máu báo có thai sẽ có màu nhạt hơn kinh nguyệt. Khi thấy máu báo thai bạn có thể test lại bằng que thử thai.

Ra máu báo có thai có đau bụng không?

Những mẹ thắc mắc: ra máu báo có thai có đau bụng không? Thông thường hiện tượng ra máu báo thai có đau bụng không nhiều, đôi khi đau bụng râm ran rất nhanh khỏi. Tỷ lệ còn không có đau bụng.

Vì vậy, nếu mẹ bầu bị đau bụng khi có bầu với mức độ dữ dội, các mẹ cần trong thời gian ngắn tới bệnh viện để được kiểm tra, thăm khám kịp thời.

Những dấu hiệu phân biệt máu báo có thai với các loại máu khác:

 • Máu báo có thai ra rất nhiều, có thể nhiệt độ cơ thể tăng cao, đau bụng dữ dội, xây xẩm mặt mày và xây xẩm mặt mày thì có thể là máu báo sảy thai. Theo các tài liệu & cuộc thăm dò, trong một vài tháng đầu thai kỳ có tầm khoảng 15% mẹ bầu có thể bị sảy thai kèm theo đau lưng dưới.
 • Xuất huyết âm đạo có màu đen, ra ít kết hợp với hiện tượng đau bụng dưới có thể là máu “hỉ” ngoài dạ con. Đồng thời, hiện tượng mang thai ngoài tử cung sẽ thường gây ra đau ở một bên xương chậu, kèm theo đau ở cổ, vai và choáng váng.
 • Chảy máu âm đạo kết hợp với cảm thấy ngứa ngáy chỗ kín, âm đạo có mùi bất thường, bứt rứt, thường là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn vùng kín.

Bà mẹ khi mới có bầu cần theo dõi và phát hiện máu của mình ở dạng nào. Trong trường hợp là máu báo thai, mẹ không cần hoang mang quá bởi việc đó sẽ không tác động đến sức khỏe cơ thể của mẹ và thai nhi.

Chảy máu báo có thai có đau bụng dưới không?

Ra máu báo có thai có đau bụng không vô vàn, đau bụng dưới nhẹ, đau âm ỉ. Hiện trạng này rất bình thường nên các mẹ không cần lo lắng quá.

Tuy nhiên, nếu ra máu “hỉ” nhưng diễn ra hiện tượng đau bụng dữ dội, trạng thái kéo dài thì các mẹ nên đến phòng khám phụ khoa để nghe tư vấn của y bác sĩ là tốt nhất.

Máu kinh nguyệt thường kéo dài từ 5 – 1 tuần, còn máu báo thai có đau bụng dưới chỉ xuất hiện 1-2 ngày là không còn nữa. Có một số mẹ có cơ địa đặc biệt thì máu báo có thai chỉ xuất hiện trong vài giờ đồng hồ là xong. Những người khác nhau ra máu “hỉ” sẽ khác nhau về thời gian.

Cảm giác đau bụng khi ra máu báo thai có giống thống kinh không?

Thai phụ lần đầu có thai sẽ thắc mắc: liệu khi ra máu báo có thai có đau như đau bụng kinh không? Bình thường, máu báo có thai có đau bụng không giống với đau bụng kinh. Mức độ của thống kinh thường rất dữ dội, cùng với đau lưng, cảm giác mệt mỏi còn ra máu “hỉ” đau bụng không nhiều, nhẹ, còn có thể là là không đau.

Chảy máu báo thai có đau vùng thắt lưng không?

Ngoài thắc mắc ra máu báo có thai có đau bụng không thì nhiều mẹ còn thắc mắc ra máu báo mang thai có đau vùng thắt lưng không?

Bắt đầu của thời kỳ mang thai, cơ thể sẽ có những thay đổi do đó ngoài đau bụng, một vài mẹ còn thấy nhận thấy mệt mỏi, đau lưng, chóng mặt. Vì thế có thể một vài mẹ sẽ gặp hiện tượng đau vùng eo lưng trong một vài ngày ra máu báo mang thai.

Tình trạng bị đau lưng rồi xuất huyết sẽ tương đối giống với chu kỳ kinh nên mọi người thường hiểu nhầm với ngày hành kinh. Thai phụ nên đi khám định kỳ để hiểu rõ và tránh lầm tưởng với một vài bệnh phụ khoa có biểu hiện tương tự.

Cách giảm đau bụng khi ra máu “hỉ”

Khi các mẹ bị ra máu “hỉ” có đau bụng không đau lưng hoặc đau cả hai, thì có một số cách phần tiếp theo rất hữu hiệu để hạn chế cơn đau:

 • Nữ giới khi bị đau âm ỉ và ra máu “hỉ”, thai phụ nên pha nước ấm để tắm và nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Dùng túi nước ấm để chườm nóng khu vực bị đau. Điều đó sẽ giúp giảm đau hiệu quả.
 • Tập thể dục, tập yoga nhẹ nhàng thường xuyên có thể làm cho cơ xương vùng bụng, vùng xương chậu trở nên khỏe mạnh, hạn chế cơn đau.
 • Bác sĩ không khuyến khích các mẹ dùng thuốc giảm đau. Việc ra máu báo có thai có đau bụng nên tránh sử dụng thuốc, bởi vì một số loại thuốc giảm đau thường có tác dụng phụ nếu sử dụng sai phương pháp và thích hợp. Điều này là rất nguy hiểm đối với bào thai và thai phụ.

Chị em nên đến gặp thầy thuốc nếu ra máu báo mang thai có kèm những dấu hiệu khác lạ sau đây:

 • Xuất huyết vô vàn, nhiều ngày
 • Nữ giới có cảm giác đau bụng một bên.
 • Hiện diện cục máu đông, vón cục

https://khamphukhoathaiha.com

https://khamphukhoathaiha.com/cach-chua-benh-sui-mao-ga-bang-dot-ala-pdt-102369.html


Posted

in

by

Tags: