Rách màng trinh có ra nhiều máu không? Bao lâu thì lành?

Trong lần quan hệ đầu tiên, nữ giới sẽ bị rách màng trinh và thường ra nhiều máu. Việc nhiều chị em không thấy xuất hiện “giọt máu trinh tiết” đã rất hoang mang, lo lắng, không biết mình thực sự còn trinh hay không.

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm, là một tấm màng mỏng, màu hồng, có thể đàn hồi. Thực chất, màng trinh chỉ là “tàn tích” của bào thai còn sót lại. Sự có mặt của màng trinh ở các bé gái giúp bảo vệ hệ thống sinh sản, ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây viêm nhiễm âm đạo. Tuy nhiên, do màng trinh thường bị rách trong lần quan hệ đầu tiên nên nhiều người đánh đồng màng trinh với phẩm giá, “sự trinh tiết và trong trắng” ở người con gái.

Nhiều trường hợp không thấy chảy máu khi rách màng trinh đã khiến “các nàng” lo lắng, các “chàng” hoài nghi không biết thực sự bạn gái còn trinh hay không.

rách màng trinh có ra nhiều máu không

Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà, rách màng trinh thường kéo theo hiện tượng chảy máu và cảm giác đau nhẹ.

  • Chảy máu: Rách màng trinh chảy ra máu có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi, số lượng nhiều hoặc ít tùy từng trường hợp. Tuy nhiên, hầu hết đều chỉ mất vài giọt máu dính đáy quần lót hoặc dính lẫn với tinh dịch.
  • Đau: Bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục dĩ nhiên sẽ gây đau cho nữ giới. Cảm giác đau sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn, cùng lắm là đến 1-2 ngày. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em thấy lo lắng và sợ sệt trong lần quan hệ đầu tiên.

Lưu ý:

  • Khi bị rách màng trinh, nếu chị em bị chảy máu quá nhiều kèm theo hiện tượng đau không hết thì cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh

Máu kinh nguyệt khác biệt hoàn toàn với máu khi rách màng trinh.

  • Máu kinh nguyệt: Chính là các mảnh vụn của niêm mạc tử cung bong tróc và ra ngoài theo đường tử cung, âm đạo. Máu có màu đỏ sậm, ra ồ ạt và kéo dài từ 3-5 ngày, có thể lên đến 7 ngày.
  • Máu rách màng trinh: Máu rách màng trinh thường có màu đỏ tươi, không có những cục máu đông, máu cục như máu kinh nguyệt. Lượng máu ra ít, có khi chỉ là vết máu đỏ tươi dính trên ga giường, một số còn dính vào thành âm đạo hoặc dương vật, không đủ nhiều để chảy ra ngoài.

Rách màng trinh bao lâu thì lành?

Mỗi chị em có cấu tạo màng trinh khác nhau, độ dày, mỏng khác nhau. Phụ thuộc vào nguyên nhân rách màng trinh và đặc điểm cấu trúc của màng trinh, mà màng trinh có thể rách ngay, hoặc chỉ rách sau một vài lần tổn thương. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là màng trinh sau khi bị rách không thể lành lại hoàn toàn như ban đầu.

  • Nếu màng trinh mỏng, đàn hồi kém thì màng trinh dễ rách hơn, bạn gái sẽ không cảm thấy đau đớn và khó chịu nên rất khó nhận biết khi rách màng trinh.
  • Nếu màng trinh dày và đàn hồi tốt thì chị em có thể quan hệ vài lần mới bị rách. Cá biệt một số trường hợp chỉ bị rách sau lần sinh đẻ đầu tiên. Tuy nhiên khi rách, chị em sẽ đau đớn và chảy máu nhiều.
  • Nhiều chuyên gia cho rằng: Rách màng trinh do một số nguyên nhân như chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp… màng trinh vẫn có thể liền lại ở một mức độ nào đó chứ không thể rách hẳn.

Một số lưu ý khi vừa rách màng trinh

Rách màng trinh khiến bạn gái cảm thấy đau và khó chịu, ra máu có thể mất 3-4 ngày nếu trường hợp nhẹ, mất một đến hai tuần nếu nặng. Một số bạn gái vẫn cố gắng để chiều bạn trai, tiếp tục quan hệ lần hai ngay sau đó. Điều này chỉ khiến cho cơ thể lâu lành, vùng kín tiếp tục bị tổn thương, có thể gây ra ám ảnh tâm lý sau này. Do đó, bạn gái chỉ nên quan hệ khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn gái trong trường hợp này:

  • Nếu bạn bị rách màng trinh kèm theo đau và chảy máu nhiều thì nên kiêng quan hệ tình dục trong vài ngày tới, ít là đến khi hiện tượng chảy máu chấm dứt và bạn không còn cảm thấy cơn đau.
  • Nếu hiện tượng đau quá mức, máu ra nhiều ngày mà không chấm dứt thì bạn nên đi khám bác sĩ để thăm khám và có hướng giải quyết.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề “Rách màng trinh có ra nhiều máu không?” Hy vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Trở về https://khamphukhoathaiha.com


Posted

in

by

Tags: