• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sau khi uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì hết?

Sau khi uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì hết?
Điểm trung bình: 4.2 / 5 ( 5 lượt đánh giá )

Sau khi uống thuốc phá thai bạn gái thường sẽ cảm thấy đau bụng và ra máu, đây là hiện tượng sinh lý bình thường do cổ tử cung phải co bóp để đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp đau bụng sau khi uống thuốc phá thai là dấu hiệu nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Sau khi uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì chấm dứt

uống thuốc phá thai ra máu bao lâu thì hết

Bài viết bạn quan tâm:

Uống thuốc phá thai là phương pháp bỏ thai nội khoa bằng việc kích thích gây co bóp tử cung giúp đẩy thai nhi dưới 7 tuần tuổi ở bên trong tử cung ra ngoài.

Thai phụ muốn uống thuốc phá thai cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra, bảo đảm rằng cơ thể không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc các vấn đề về gan, thận…

Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình uống thuốc phá thai, bảo đảm phá thai bằng thuốc thành công, thai phụ không gặp phải các biến chứng gì ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Quy trình phá thai bằng uống thuốc:

 • Thuốc uống phá thai thứ nhất để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Về cơ bản, chị em sẽ không thấy hiện tượng gì bất thường sau khi uống thuốc phá thai thứ nhất, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bị ra máu kéo dài.

 • Thuốc uống phá thai thứ hai được uống sau thuốc phá thai thứ nhất 48 tiếng, có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài.

 • Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em được giữ lại ở các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi trong khoảng 4 tiếng.

 • Thông thường sau khi uống thuốc phá thai chị em sẽ bị ra máu trong khoảng 5 -15 ngày, thời gian ra máu còn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Uống thuốc phá thai có nguy hiểm hay không?

Các chuyên gia cho biết tỉ lệ phá thai bằng thuốc thành công tại các cơ sở y tế chuyên khoa lên đến 96%. Do đó, điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Ra máu sau khi uống thuốc phá thai phụ thuộc yếu tố nào

uống thuốc phá thai ra máu

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em sẽ bị ra máu kéo dài từ 5 đến 7 ngày, có trường hợp kéo dài một đến hai tuần. Cụ thể dưới đây:

Sau khi uống thuốc phá thai ra máu dài ngày

Thuốc uống phá thai có thể gây ra hiện tượng ra máu dài ngày nếu:

 • Sức khỏe thai phụ không bảo đảm: Chị em sức khỏe yếu, sẽ ra máu nhiều hơn lâu hơn những chị em có sức khỏe bình thường.

 • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc: Chị em bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc sẽ bị ra máu nhiều và dài ngày.

 • Mắc bệnh máu không đông: Chị em bị máu không đông mà uống thuốc phá thai thì sẽ bị ra máu rất nhiều, buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Sau khi uống thuốc phá thai ra máu ít ngày hoặc không ra máu

 • Trường hợp ra máu rất ít, thậm chí là không ra máu sau khi uống thuốc phá thai thì rất có thể là do sót thai, sót nhau thai. Thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành nạo hút thai ra ngoài.
 • Nếu thai đã trôi sạch, thì máu cũng sẽ ra ít và ngắn ngày.

Lời khuyên của bác sĩ

Sau khi phá thai bằng thuốc, bạn cần kiêng quan hệ tình dục, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tái khám sau 1 tháng để bảo đảm uống thuốc phá thai có thành công hay không. Thai phụ cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức khi:

 • Bạn gái sẽ xuất hiện các dấu hiệu bất thường cho thấy phá thai bằng thuốc thất bại như ra máu trong thời gian quá ngắn hoặc quá dài mà không giảm. Đi kèm các triệu chứng bất thường như sốt, ớn lạnh, buồn nôn…

 • Nếu hiện tượng ra máu sau khi uống thuốc phá thai kéo dài trên 15 ngày hoặc chấm dứt quá nhanh, từ 4 ngày trở lại thì rất có thể chị em còn sót thai và sót nhau thai.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề: “Sau khi uống thuốc phá thai ra máu bao lâu?”. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin cần thiết. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám